Máy lọc nước kêu to: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước mới mua về chạy rất êm, gần như không nghe thấy tiếng ồn. Thế nhưng sau một thời gian dài vài ba năm sử dụng, bạn bắt gặp hiện tượng máy bị phát ra tiếng kêu “Tạch tạch, tít tít” gây khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân máy lọc nước kêu to và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới này nhé.

=> Cách nhanh nhất: Gọi đến trung tâm sửa máy lọc nước tại Hà Nội của Kangaroo để được tư vấn và xử lý miễn phí!

4 nguyên nhân máy lọc nước kêu to và cách khắc phục:

1 – Bơm máy lọc nước hỏng:

Thường tiếng kếu phát ra từ bơm và bạn dễ dàng kiểm tra thấy:

– Bơm kêu “tạch tạch” là do ốc mặt bơm bị lỏng. Lúc này bạn chỉ cần dùng tua vít vặn chặt ốc mặt bích của bơm thì hết kêu ngay. Có vẻ như khá đơn giản rồi.

– Tiếng kêu “tịt tịt, xịt xịt” rất có thể bị e khí nên bạn hãy xả khí đầu bơm là được.

– Kêu to và đều thì khả năng cao bơm bị hỏng. Chỉ có cách thay bơm mới. Nếu còn hạn bảo hành thì gọi đến trung tâm bảo hành của hãng để họ đổi lấy bơm khác.

bơm máy lọc nước hỏng

2 – Máy lọc nước bị e khí

Khá thường gặp đối với hiện tượng máy kêu to, thử nhớ lại xem có phải bạn vừa thay lõi lọc nước mới hay không. Bởi hiện tượng này đa phần do khách hàng thay lõi 1,2,3,4 không cẩn thận nên bị e khí. Tìm hiểu biểu hiện và cách khắc phục hiện tượng e khí tại đây.

3 – Tắc màng lọc RO

Tạp chất bẩn lâu ngày tích tụ bít lại gây tắc màng RO đến đến hiện tượng nước thải chảy ra nhiều, nước lọc ít. Lúc này bạn nhớ lại xem đã bao lâu rồi chưa thay lõi RO và các lõi 1,2,3. Thông thường tắc lõi RO là do khách hàng quên thay các lõi lọc thô số 1,2,3.

Thử kiểm tra bằng cách khóa van bình áp, mở vòi nước, nếu nước ra nhỏ giọt hoặt không chảy thì khả năng cao bị hỏng mang RO.

máy kêu to do hỏng màng lọc

– Khắc phục: Thay màng RO mới

4 – Hỏng van cơ:

Hiện tượng Với các sản phẩm máy lọc nước sử dụng van cơ làm van khóa nước đầu vào thường có nhược điểm lớn là loại van này rất nhanh hỏng, hay gặp nhất là tắc van cơ. HIện tượng này được thể hiện rõ ở việc không có nước thải ra, không có nước tinh khiết. Bạn kiểm tra xem van cơ có tắc không bằng cách tháo đầu nước ra của van cơ xem có nước không. Van cơ tắc gây ra hiện tượng máy chạy liên tục và phát ra tiếng kêu to từ bơm.

hỏng van cơ

– Cách khắc phục : Bạn có thể thay van cơ bằng van từ sẽ hoạt động hiệu quả hơn.Nếu bạn không muốn thay van cơ bằng van từ thì bạn thay một chiếc van cơ khác.

Ngoài ra, nếu bạn đặt máy ở vị trí bấp bênh không bằng phẳng cũng khiến máy to hơn bình thường. Khi đó bạn thử đặt lại bị trí máy thử xem nhé.

Cuối cùng, nếu không tìm ra vấn đề để xử lý triệt để hiện tượng máy lọc nước bị kêu to, hãy liên hệ với trung tâm Bảo Hành Kangaroo để được hướng dẫn tận tình cụ thể nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bảo Hành Máy Lọc Nước Kangaroo

Bảo hành Kangaroo – Dịch vụ Bảo Hành và Sửa máy lọc nước chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa chữa được đào tạo chuyên sâu xử lý nhanh các vấn đề hỏng hóc của máy lọc nước như: Hiện tượng máy không ra nước, nước ra […]


Sửa máy lọc nước tại nhà

Sửa Máy Lọc Nước chuyên nghiệp, uy tín hơn 10 năm tại Hà Nội. Tổng Kho Kangaroo không chỉ là nơi cung cấp máy lọc nước Kangaroo tốt nhất Việt Nam, chúng tôi  còn sở hữu đội ngũ thợ sửa chữa được đào tạo chuyên sâu về máy lọc nước, khắc phục nhanh các vấn […]


Thay lõi lọc nước tại nhà Kangaroo và kiểm tra nước “miễn phí”

Từ ngày 22/12/2019, nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019, Bảo hành máy lọc nước KANGAROO triển khai chương trình “THAY LÕI LỌC NƯỚC MIỄN PHÍ công lắp đặt và vận chuyển” phục vụ cho tất cả những quý khách hàng của Kangaroo tại Hà Nội. Ngoài ra, chương trình còn áp dụng chính sách tư […]


5 nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục

Không ra nước là một trong những hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng máy lọc nước. Vào một ngày, bạn phát hiện ra máy lọc nước nhà bạn vẫn chạy bình thường nhưng không ra nước khiến bạn lo lắng không biết tình trạnh bị hỏng hóc như thế nào, […]


6 nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách khắc phục

Máy lọc nước RO hoạt động bình thường có tỷ lệ nước thải ra gấp 3 lần nước sạch, nếu máy ra quá nhiều nước thải vượt ngưỡng này có nghĩa là máy bị lỗi. Khi đó bạn cần xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của máy cũng như đảm bảo […]


Nguyên nhân máy lọc nước bị rò nước và cách khắc phục

Sửa máy lọc nước bị rò rỉ nước không quá khó nhưng trước tiên bạn cần tìm ra được nguyên nhân máy lọc nước bị rò nước là gì? Từ đó có hướng xử lý nhanh mà không cần đợi đến thợ sửa chữa. Bạn chú ý rằng không chỉ máy lọc nước dùng lâu […]


 
0919 266 972