Máy lọc nước không ra nước thải: 5 nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Máy lọc nước đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không ra nước thải, máy lọc nước không ra nước thải là dấu hiệu cảnh báo có thể máy bị hỏng hóc ở một bộ phận nào đó. Khắc phục ngay để đảm bảo chất lượng nguồn nước uống cũng như độ bền của máy.

Máy lọc nước không ra nước thải là một hiện tượng không phải hiếm, máy lọc nước RO sử dụng màng lọc công nghệ Mỹ cho nguồn nước uống tinh khiết với tỷ lệ nước sạch và nước thải khoảng 1/3. Lượng nước thải thường ra nhiều hơn gấp 3 lần nước sạch. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, máy xuất hiện những sự cố là điều không thể tránh khỏi. Có một số máy lọc nước ra quá nhiều nước thải, ít nước sạch, có loại lại không ra cả nước sạch lẫn nước thải. Vậy nguyên nhân chính xác máy lọc nước chạy mà không ra nước thải là gì? Ngay bây giờ Bảo Hành Kangaroo sẽ chia sẻ đến các bạn 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng này triệt để nhé.

* Nhanh nhất: Bạn hãy liên hệ với trung tâm Bảo Hành Kangaroo để được tư vấn miễn phí. Click tại đây: https://baohanhkangaroo.com/sua-may-loc-nuoc/

5 nguyên nhân máy không ra nước thải và cách khắc phục nhanh chóng

1 – Màng lọc RO bị tắc:

Khi phát hiện máy không ra nước thải thì khả năng màng RO bị tắc khá cao. Các thợ sửa máy lọc nước thường kiểm tra màng đầu tiên.

Máy không ra nước thải do hỏng màng RO

Mạng RO được coi là “trái tim” của máy lọc nước, loại màng lọc sử dụng công nghệ thẩm thấu cho khả năng tách loại các chất bẩn, kim loại, tạp chất có kích thước siêu nhỏ. Các tạp chất bẩn sau đó sẽ được đào thải ra ngoài theo đường nước thải. Như vậy nếu màng hỏng hoặc là nước thải ra nhiều hoặc không ra nước thải.

Cách xử lý: Thay màng RO mới.

Để khắc phục triệt để nguyên nhân này, bạn cần kiểm tra xem đã sử dụng màng lọc RO được bao lâu. Tuổi thọ của màng RO khoảng từ 24 -36 tháng tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước vào máy. Nếu màng bị hỏng quá sớm thì rất có thể bạn chưa thay lõi lọc số 1,2,3 đúng thời hạn hoặc nguồn nước đầu vào khu vực nhà bạn quá bẩn. Nếu nước bẩn quá hãy lắp thêm hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn trước khi nước vào máy.

2 – Tắc van xả thải:

Nguyên nhân này ít khi gặp nhưng nó lại là yếu tố gây hỏng màng RO rất nhanh. Vì bạn biết đấy, nước thải bị van chặn lại sẽ dồn đọng nước bẩn thẩm thấu ngược làm hỏng màng. Mặc dù bạn vẫn có nước sạch sử dụng bình thường nhưng chỉ sau thời gian ngắn màng sẽ hỏng.

Kiểm tra vị trí van xả thải

Cách khắc phục: Thay mới van xả thải

3 – Tắc các lõi số 1,2 và 3

Tuổi thọ sử dụng của bộ 3 lõi lọc nước này khá ngắn và bạn cần thay mới thường xuyên theo định kỳ. Lõi số 1 chỉ từ 3 – 6 tháng, Lõi số 2 từ 6 – 9 tháng và lõi số 3 từ 9 – 12 tháng. Việc quên thay lõi lọc hoặc nguồn nước vào bẩn sẽ khiến 1 trong 3 lõi lọc này dễ bị tắc. Khi đó, máy bơm vẫn chạy không ngắt và không ra nước thải.

 

Vị trí các lõi lọc của máy lọc nước RO

Khắc phục bằng cách kiểm tra lần lượt từng lõi và thay thế mới.

4 – Van cơ bị tắc:

Đa số hiện tượng tắc van cơ xảy ra do máy lọc nước bị e khí. Khi van cơ bị tắc cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng máy không chảy nước thải. Nguồn nước yếu cũng dẫn đến tình trạng tắc van cơ.

 

Cách khắc phục: Chỉ có thể thay van mới.

5 – Bơm máy lọc nước hỏng

Bơm rất ít khi hỏng trừ khi hệ thống lõi lọc thô hay bị tắc hoặc không đủ áp. Bơm máy lọc nước có thể dùng 2-3 năm vẫn bình thường. Bạn dùng tay mở đầu nước ra ở bơm và bịt thử trong 20 giây, nếu cảm nhận lực đẩy yếu thì bơm đã hỏng.

 

Cách khắc phục: Thay bơm mới là tốt nhất.

KẾT LUẬN:

Hiện tượng máy lọc nước ra quá nhiều nước thải thì gây lãng phí nước nhưng nếu ra ít hoặc không ra nước thải chúng ta cũng cần phải khắc phục ngay. Phải luôn chú ý để máy hoạt động ổn định nhất mới đảm bảo độ bền và quan trọng hơn đảm bảo nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe.

Trong quá trình sửa chữa khắc phục, nếu gặp phải vấn đề khó khăn nào bạn hãy gọi ngay đến trung tâm Bảo Hành máy lọc nước Kangaroo để thợ kỹ thuật hỗ trợ hướng dẫn miễn phí cho bạn.

Bảo Hành Máy Lọc Nước Kangaroo

Bảo hành Kangaroo – Dịch vụ Bảo Hành và Sửa máy lọc nước chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa chữa được đào tạo chuyên sâu xử lý nhanh các vấn đề hỏng hóc của máy lọc nước như: Hiện tượng máy không ra nước, nước ra […]


Sửa máy lọc nước tại nhà

Sửa Máy Lọc Nước chuyên nghiệp, uy tín hơn 10 năm tại Hà Nội. Tổng Kho Kangaroo không chỉ là nơi cung cấp máy lọc nước Kangaroo tốt nhất Việt Nam, chúng tôi  còn sở hữu đội ngũ thợ sửa chữa được đào tạo chuyên sâu về máy lọc nước, khắc phục nhanh các vấn […]


Thay lõi lọc nước tại nhà Kangaroo và kiểm tra nước “miễn phí”

Từ ngày 22/12/2019, nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019, Bảo hành máy lọc nước KANGAROO triển khai chương trình “THAY LÕI LỌC NƯỚC MIỄN PHÍ công lắp đặt và vận chuyển” phục vụ cho tất cả những quý khách hàng của Kangaroo tại Hà Nội. Ngoài ra, chương trình còn áp dụng chính sách tư […]


5 nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục

Không ra nước là một trong những hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng máy lọc nước. Vào một ngày, bạn phát hiện ra máy lọc nước nhà bạn vẫn chạy bình thường nhưng không ra nước khiến bạn lo lắng không biết tình trạnh bị hỏng hóc như thế nào, […]


Máy lọc nước kêu to: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước mới mua về chạy rất êm, gần như không nghe thấy tiếng ồn. Thế nhưng sau một thời gian dài vài ba năm sử dụng, bạn bắt gặp hiện tượng máy bị phát ra tiếng kêu “Tạch tạch, tít tít” gây khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân máy lọc nước kêu […]


6 nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách khắc phục

Máy lọc nước RO hoạt động bình thường có tỷ lệ nước thải ra gấp 3 lần nước sạch, nếu máy ra quá nhiều nước thải vượt ngưỡng này có nghĩa là máy bị lỗi. Khi đó bạn cần xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của máy cũng như đảm bảo […]


 
0919 266 972